Kết quả tìm kiếm của bạn

Triển vọng của bất động sản đô thị Phú Quốc – Cơ hội vàng đầu tư sau dịch Covid-19

Đăng bởi Tiến Nguyễn vào 24/09/2020
| 0

Với sự phát triển rầm rộ của Phú Quốc hiện nay, bất động sản đô thị từng là phân khúc bị “bỏ quên” trên thị trường bất động sản, giờ đây lại là chủ đề nóng thu hút rất nhiều nhà đầu tư.

Một trong những dự án đô thị hiếm hoi lúc này tại Phú Quốc là Meyhomes Capital – Dự án đô thị thông minh đầu tiên tại Đảo Ngọc.

Giá đất Phú Quốc thay đổi như thế nào?

Trước khi phát triển sầm uất như bây giờ, Phú Quốc từng là hòn đảo với toàn rừng hồ tiêu, rừng sim và đất bỏ hoang với giá đất 3.000m2 chưa tới 500 triệu và rất ít diễn ra các cuộc giao dịch, nếu có cũng chỉ những người địa phương với mục địch an cư, lập nghiệp.

giá bất động sản phú quốc

Tuy nhiên đến năm 2013, Cảng hàng không Quốc tế đi vào hoạt động, chính là lúc khách du lịch bắt đầu di chuyển đến đây nhiều hơn, cơ sở hạ tầng dần được cải tiến hoàn thiện hơn tuy nhiên lúc này bất động sản đô thị hoàn toàn không thu hút được khách đầu tư do sản phẩm không đủ thu hút.

sân bay quốc tế Phú Quốc

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Vào thời điểm này, Phú Quốc đã bắt đầu bước ngoặc của mình, bắt đầu giai đoạn phát triển kinh tế, nhờ vậy mà giá đất đã tăng liên tục đến mức 3 – 4 lần thời điểm trước đó, bất động sản nghỉ dưỡng chính thức “hot” trên thị trường lúc này. Không dừng lại ở đó, giá đất vẫn tiếp tục tăng cao khi Phú Quốc chính thức lên đô thị loại 2 và được ban hành nhiều chính sách cơ chế để lên thành phô trong tương lai.

Theo khảo sát, tính đến nay giá đất đã tăng nhanh chóng đến hàng chục lần, ví dụ như:

  • Giá đất mặt đường từ cầu Nguyễn Trung Trực đến vòng xoay sân bay cũ có giá 100 – 150triệu đồng/m2
  • Từ vòng xoay sân bay cũ đến ngã ba Hoàng văn Thụ có giá 90 – 120triệu đồng/m2
  • Đất trên đường Trân Hưng Đạo giá từ 60 – 120 triệu đồng/m2
  • Đất trên đường Hùng Vương giá dao động từ 60 – 110 triệu đồng/m2
  • Đường 30/4 thị trấn Dương Đông có giá 100 – 180 triệu đồng/m2

Giá đất Phú Quốc với biên độ tăng liên tục, nếu trước đây bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn đầu tư thì những năm gần đây với những vấn đề pháp lý lại làm khách hàng lo ngại về loại hình BĐS này.

Thời điểm này, bất động sản đô thị đang là dòng sản phẩm đầu tư mới với triển vọng cao.

Bất động sản đô thị Phú Quốc – “làn sóng” đầu tư mới

Sau khi có đề án Phú Quốc lên thành phố cùng với biên độ tăng giá liên tục trong thời gian ngắn, bất động sản đô thị là loại hình mà nhiều nhà đầu tư đang hướng đến tại nơi đây. Đặc biệt với loại hình bất động sản đô thị có pháp lý rõ ràng, sở hữu trọn đời và vị trí mang đến tiềm năng phát triển bền vững lại là “dự án vàng” mà ai cũng muốn đầu tư.

Vốn quỹ đất Phú Quốc đã hạn hẹp lại mang đặc điểm không thể mở rộng đất tự nhiên do phải bảo tồn hệ sinh thái nơi đây, nên hiện nay đất Phú Quốc là “tấc đất, tấc vàng” đúng như ông cha ta từng nói.

Hơn thế nữa trong tổng diện tích đất 575,29 km2 thì chỉ có 6% đất được phát triển đô thị, cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Do đó, đất nơi đây đã quý, nhưng đất đô thị còn quý hơn rất nhiều.

Đọc thêm: Đừng “chậm chân” trước làn sóng đầu tư mới vào Phú Quốc

đại lộ trung tâm an thới meyhomes capital

Bất động sản pháp lý rõ ràng, sỡ hữu lâu dài tại Phú Quốc luôn là điểm nóng thu hút giới đầu tư

Trong tương lai Phú Quốc trở thành Thành phố đảo đầu tiên của nước ta thì An Thới sẽ quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế – tài chính mới phía Nam Đảo Ngọc. Trong khi đó, Dương Đông giá đất đã tăng cao đến mức bão hòa và thực tế cho thấy răng Dương Đông không đủ không gian để trở thành trung tâm mới.

Chính vì vậy, An Thới được định hướng phát triển thành đô thị cảng quốc tế, đầu mối kỹ thuật và trung tâm tiếp vận phi thuế quan, trung tâm thương mại – du lịch, công nghiệp nhẹ gắn với trung tâm văn hóa, di tích lịch sử truyền thống. Do đó, nơi đây sẽ được sẽ trở thành đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp quốc gia và quốc tế.

Với tốc độ tăng trưởng GRDP trên 38%/năm (gấp 6 lần mức bình quân chung GDP cả nước), tốc độ tăng trưởng khách du lịch và doanh thu từ du lịch tăng bình quân 30%/năm), yêu cầu về không gian đô thị tại thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam sẽ ngày càng cấp thiết.

Chính những yếu tố “đòn bẩy” trên khiến nhà đầu tư phải “nắn” lại nguồn vốn của mình, nếu lúc trước chỉ tập trung vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị pháp lý tối đa 50 -70 năm thì lúc này, bất động sản đô thị, có giá trị sở hữu lâu dài chiếm ưu thế hơn trên thị trường.

Qua khảo sát của nhiều trang báo lớn về thị trường Phú Quốc thì Meyhomes Capital Phú Quốc do tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đầu tư là dự án đô thị hiếm hoi có sổ đỏ vĩnh viễn, vừa là tài sản truyền đời vừa là nơi kinh doanh lợi với lợi nhận bền vững và đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư dành cho dự án khá lớn.

Xem thêm: Vì sao nói Meyhomes Capital là bảo vật truyền đời, sinh lời bền vững?

đô thị thông minh meyhomes capital

Meyhomes Capital – Dự án đô thị thông minh đầu tiên sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Do đó, nếu không muốn bị chậm chân trước “làn sóng” đầu tư mới, Meyhomes Capital Phú Quốc là “dự án vàng” mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê