Kết quả tìm kiếm của bạn

Biệt thự đơn lập và biệt thự song lập là gì? Định nghĩa 2020

Đăng bởi Tiến Nguyễn vào 22/08/2020
| 0

Mô hình thiết kế biệt thự nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như những bạn có mức thu nhập cao bởi độ nguy nga hoành tráng của nó.

Tuy nhiên, biệt thự có rất nhiều loại, mỗi loại sở hữu ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy biệt thự đơn lập là gì? Biệt thự song lập là gì Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập là dạng biệt thự thiết kế dựa vào hình khối của mảnh đất và phụ thuộc vào một căn biệt thự bên cạnh tạo thành tổng thể kiến trúc. Thông thường biệt thự song lập sẽ được thiết kế 1 cạnh bên trái hoặc bên phải sẽ tựa lưng vào nhau tạo kiểu thiết kế đối xứng chung một cạnh.

Đọc thêm: Biệt thự là gì?

biệt thự song lập là gì

Chính vì thế biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng. Riêng 3 mặt thoáng đủ rộng để bạn có thể trồng cây hoặc làm tiểu cạnh khiến ngôi nhà của mình trở nên sống động hơn.

Xem thêm: Biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là loại kiến trúc biệt thự độc lập, không phụ thuộc vào cấu trúc của biệt thự bên cạnh.

So với biệt thự song lập thì đơn lập thoáng hơn nhiều. Biệt thự đơn lập được xây dựng giữa một lô đất và xung quanh có các tường rào bao quanh nhưng khoảng cách từ hàng rào chắn đên tường nhà đủ để cư dân có thể đi lại bình thường mà không cảm thấy giới hạn không gian.

biệt thự đơn lập là gì

Theo kiến trúc của biệt thự đơn lập được thiết kế biệt lập và có 4 mặt thoáng phải, trái, trước, sau bố trí hài hòa và các mặt đều được tiếp giáp với sân vườn mà bạn có thể bố trí bể bơi, cây cảnh sân vườn để tăng không gian sinh hoạt cũng như thẩm mĩ của ngôi nhà.

Điều làm nên vẻ riêng biệt của biệt thự đơn lập chính là thiết kế không cầu kì, tất cả không gian sống và sinh hoạt đều nằm gọn trong căn biệt thự.

Để xây dựng biệt thự đơn lập cần đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Kiến trúc ngoại thất và nội thất đề cao sự tối giản, tinh tế và đồng bộ
  • Không gian sống yên tĩnh, sạch sẽ thoáng mát
  • Diện tích đất xây dựng rộng rãi
  • Tiện ích đầy đủ từ cơ bản đến cao cấp
  • Vấn đề an ninh và an toàn đảm bảo
  • Đảm bảo phải có sự hài hòa giữa không gian sống và thiên nhiên

Tham khảo: Các dự án biệt thự song lập, đơn lập được săn đón nhất 2020.

Biệt thự song lập tiếng anh là gì? Biệt thự đơn lập tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh biệt thự song lập gọi là Duplex Villa.

Còn tên gọi dùng để chỉ biệt thự đơn lập là Detached Villa.

Phân biệt biệt thự đơn lập và song lập

Biệt thự song lập Biệt thự đơn lập
Diện tích Nhỏ hơn vì cần 2 căn để tạo thành khu biệt thự song lập với thiết kế đối xứng. Lớn hơn do nằm biệt lập 1 mình tại lô đất và bao quanh là cây xanh, bể bơi…
Mặt thoáng Chỉ có 3 mặt thoáng do một mặt cần tựa lưng vào một căn biệt thự khác. 4 mặt thoáng trái, phải, trước, sau tạo không gian rộng rãi cho căn biệt thự.
Vị trí Thích hợp trong những khu đô thị sầm uất đông dân cư. Có thể xây dựng ở nông thôn hoặc cả đô thị nếu như ở đó có diện tích đất rộng.

Tạm kết!

Như vậy thông qua bài viết này, tôi đã giải đáp cho bạn biệt thự đơn lập là gì cũng như biệt thự song lập là gì và giúp bạn phân biệt rõ giữa 2 loại hình biệt thự này.

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê