Kết quả tìm kiếm của bạn

Căn hộ condotel là gì? Có nên đầu tư mô hình condotel 2020

Đăng bởi Tiến Nguyễn vào 04/11/2020
| 0

Căn hộ condotel là sản phẩm bất động sản non trẻ nhưng nguồn cung đang tăng vọt trên thị trường bất động sản những năm gần đây. Tên gọi condotel thu hút đông đảo nhà đầu tư “nhòm ngó”.

Vậy căn hộ condotel là gì? Pháp lý có đầy đủ không? Condotel hoạt động ra sao vẫn là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư trước khi có ý định xuống tiền cho loại sản phẩm này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc nói trên cũng như cung cấp nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm condotel.

căn hộ condotel là gì

Condotel nghĩa là gì? Căn hộ du lịch là gì?

Condotel là tên viết tắt của Condo – Hotel được hiểu là bất động sản kết hợp giữa giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Condotel còn nhiều tên gọi khác nhau như căn hộ du lịch, căn hộ nghĩ dưỡng, căn hộ khách sạn hay căn hộ chung cư.

Condotel thường được xây dựng ở những khu nghỉ dưỡng cao cấp, khu du lịch nổi tiếng với đầy đủ các dịch vụ cao cấp như hồ bơi, bar – nhà hàng, spa, phòng gym và chủ yếu dùng để kinh doanh cho thuê ngắn ngày như phòng khách sạn nên thường chọn những nơi có vị trí đắc địa, thuận tiện cho khách du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng.

Đọc thêm:

Nhà phố là gì?

Nhà liên kế là gì?

căn hộ du lịch là gì
Theo thống kê chưa đầy đủ của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), trong năm 2018 có hơn 8.000 căn hộ condotel đủ điều kiện mở bán tại khoảng 12 địa phương, chủ yếu là các địa phương có cơ hội đầu tư du lịch nhiều như là Đà Nẵng, Khánh Hoà, Bà Rịa Vũng Tùa, Kiên Giang, Phan Thiết, Quảng Ninh, đặc biệt là Quảng Ninh chiếm đến 19%, Đà Nẵng 14%, Khánh Hoà hơn 26%.

1. Đặc điểm của Condotel

Mô hình Condotel có những đặc điểm như sau:

 • Chủ yếu đặt tại những khu nghĩ dưỡng cao cấp hay những khu du lịch nổi tiếng, sang trọng
 • Được vận hành và bảo dưỡng bởi một đơn vị chuyên nghiệp
 • Đây là mô hình mục đích đầu tư sinh lợi nhiều hơn là mục đích an cư
 • Hoạt động theo hình thức chia thời gian hoạt động (Timeshare)
 • Condotel sau khi bàn giao đã được trang bị đầy đủ nội thất và tiện nghi, có thể đưa vào kinh doanh ngay

condotel nghĩa là gì

2. Sự khác biệt giữa Condotel và khách sạn truyền thống

Khách sạn truyền thống

 • Được xây dựng ở khu vực sầm uất, thành phố lớn, đông dân cư sinh sống.
 • Khó khăn trong việc mua bán, trao đổi
 • Không có các tiện ích như phòng ăn, phòng bếp

Condotel

 • Xây dựng ở những khu du lịch nghỉ dưỡng là chủ yếu
 • Chủ sở hữu Condotel có thể được cấp sổ hồng, dễ dàng trong việc mua bán, sang nhượng
 • Codotel sở hữu tất cả tiện ích của một căn hộ thông thường như bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ…

Tham khảo: Khái niệm về biệt thự đơn lập và song lập

Cách thức hoạt động của Condotel

Nhìn chung condotel hoạt động tương tự như khách sạn thông thường, được một đơn vị chịu trách nhiệm quản lý, vận hành và bảo dưỡng căn hộ cho chủ sở hữu.

mô hình condotel

Do condotel là sự kết hợp giữa hai loại hình là căn hộ và khách sạn nên bạn có thể lựa chọn hoạt động khai thác condotel tùy theo mục đích cá nhân. Cụ thể như:

 • Condotel có chức năng của khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng trên agoda, booking… như khách sạn truyền thống và được cung cấp các dịch vụ tiện ích như hồ bơi, spa, gym, nhà hàng…Tuy nhiên điểm khác biệt của condotel là khách hàng có quyền mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghĩ dưỡng hoặc cho thuê.
 • Condotel dùng để sinh sống: Condotel được trang bị đầy đủ phòng bếp, phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ… như một căn hộ thông thường. Vì vậy bạn có thể lựa chọn Condotel để sinh sống vì đa phần condotel được xây dựng ở vị trí đắc địa, view đẹp, thuận tiện di chuyển đén trung tâm.

Tính pháp lý của Condotel

Tính pháp lý của các dự án BĐS luôn là vấn đề được nhà đầu tư quan tâm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Vậy tính pháp lý của condotel như thế nào?

1. Condotel có được sở hữu lâu dài?

Condotel có được sở hữu lâu dài hay không phụ thược vào tính chất của đất xây dựng.

Nếu đất xây dựng của chủ đầu tư được cấp phép là đất ở, condotel đó có thời hạn sở hữu lâu dài. Tuy nhiên nếu đất xây dựng là đất thương mại, thời gian sở hữu condotel sẽ là 50 năm.

2. Condotel có được cấp sổ đỏ?

Hiện nay vẫn CHƯA có thông tin chính thức về việc condotel được cấp sổ đỏ vĩnh viễn.

Tuy nhiên mơi đây vào ngày 14/2/2020 Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đã ký hướng dẫn về việc sử dụng đất và cấp phép chứng nhận sở hữu công trình xây dựng không phải nhà ở trong đó có mô hình condotel. Điều đó đồng nghĩa với việc trong tương lai condotel CÓ THỂ được cấp sổ đỏ.

Thế nhưng điều đáng quan tâm hơn ở dự án condotel là được sự vận hành, hoạt động của một đơn vị tổ chức. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị uy tín chất lượng để hợp tác thì đó là một sự đảm bảo vững chắc cho việc đầu tư sau này.

3. Condotel có được mua bán, sang nhượng?

Đối với condotel hiện nay bạn có thể dễ dàng mua bán chuyển nhượng. Đặc biệt trong thời gian cam kết cho thuê, khách hàng vẫn có thể chuyển nhượng nếu được sự đồng ý của người được chuyển nhượng.

Điều này giúp nhà đầu tư an tâm hơn trong việc thanh khoản căn hộ trong tương lai.

Có nên đầu tư Condotel năm 2020?

Condotel là mô hình bất động sản nghỉ dưỡng non trẻ, tuy nhiên những năm gần đây đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ trên thị trường.

đầu tư condotel

Theo như báo cáo CBRE, condotel là sản phẩm phát triển mạnh hiện nay, giai đoạn năm 2015 -2017, cả nước có 71 nước dự án, Officetel được cấp phép với tổng 25.639 căn trong đó có 15.010 căn hộ condotel.

Vào giai đoạn năm 2018 – 2019 có hơn 20.000 condotel được mở bán trên thị trường. Từ đó có thể thấy rằng độ nóng của condotel còn tăng dần trong tương lai.

1. Kênh đầu tư có tính hiệu quả cao

Tuy condotel mới phát triển những năm gần đây nhưng tốc độ phát triển cho thấy condotel còn tăng trưởng trong thời gian tới. Tỷ suất lợi nhuận đạt được khi đầu tư condotel đạt trên 20% và có thể lên đến hàng trăm phần trăm vượt xa giá trị ban đầu.

Chính vì yếu tố này nên condotel là kênh kinh doanh bất động sản hiện đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư bước chân vào.

2. Kênh đầu tư an toàn, thảnh thơi

Có thể nói bất kỳ kênh đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro, condotel cũng vậy, nhưng so với nhiều cách thức kinh doanh khác, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mức độ an toàn cao hơn và khả năng sinh lời cao hơn

 • Đầu tư chứng khoán, Forex lên xuống liên tục tiềm ẩn rủi ro ro cao
 • Vàng và USD phụ thuộc vào tình hình chính trị, lâu tăng giá, khó sinh lời
 • Đầu tư cho thuê căn hộ nội thành, mặt tiền lợi nhuận chỉ từ 3 – 6%
 • Đất nền khó thanh khoản

Thế nhưng đầu tư Condotel, chủ đầu tư dự án thường cam kết lợi nhuận tối thiểu từ 8 – 12% hoặc còn cao hơn nữa nếu tình hình ít biến động.

Thêm vào đó, condotel là kênh đầu tư khá nhàn hạ, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề vận hành, hoạt động hay bảo trì vì đã được một đơn vị khác thi hành quản lý cho bạn. Tiền lợi nhuận từ việc đầu tư condotel sẽ được chủ đầu tư dự án chuyển vào tài khoản bạn theo định kỳ sau khi làm báo cáo tài chính chi tiết.

3. Tiềm năng tăng giá trong tương lai

Bỏ qua vấn đề làm giá hay bong bóng bất động sản thì nhìn chung bất động sản luôn không ngừng tăng trưởng về mặt giá trị. Nguyên nhân chủ yếu là nước ta đang trên đà phát triển kinh tế, nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng cao, chưa kể quỹ đất ngày càng hạn hẹp, thế nên tiềm năng tăng giá là rất lớn.

Mặt khác, condotel được xây dựng ở những vị trí đắc địa, tiện ích dịch vụ đẳng cấp thêm vào du lịch ngày càng phát triển – một trong những tiền đề đẩy mạnh tỷ suất phòng condotel, tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Các dự án condotel nổi bật và uy tín hiện nay

Hiện nay Condotel không còn xa lạ trên thị trường nữa mà thay vào đó đang mở rộng mạng lưới Condotel trên toàn quốc với nhiều dự án lớn như:

1. Condotel Havana Nha Trang

Condotel Havana Nha Trang

Đây là dự án mở màn đầu tiên cho mô hình Condotel dưới sự quản lý và vận hành của Tập đoàn Best Western của Mỹ. Dự án Condotel Havana là một trong những tòa nhà cao nhất Nha Trang với 41 tầng và 1260 căn hộ Condotel 5 sao hoạt động.

2. A La Carte Đà Nẵng

A La Carte Đà Nẵng

Một trong những dự án Condotel nổi bật ở Đà Nẵng là dự án A La Carte với hơn 202 căn condotel 4 sao với diện tích từ 46 – 72m2 và hầu hết đều hướng ra biển. A La Carte được vận hành và quản lý bởi Serenity Holding với giá chào bán là $1.500 – $2.500/m2.

3. Vinpearl Condotel Phú Quốc

căn hộ du lịch là gì

Tiêu biểu cho loại hình căn hộ khách sạn tại Phú Quốc là Vinpearl Condotel Phú Quốc và Dự án Khu du lịch và biệt thự nghĩ dưỡng cao cấp Condotel Grand World Phú Quốc của Tập đoàn LDQ Group. Tổng diện tích dự án lên đến 85ha bao gồm biệt thự nghỉ dưỡng số lượng là 447 căn, 104 căn Bugalow cao cấp hướng ra biển.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê