Kết quả tìm kiếm của bạn

Xuất hiện đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc

Đăng bởi Tiến Nguyễn vào 16/09/2020
| 0

Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu tại Đảo Ngọc – dự án Meyhomes Capital không chỉ được định hướng xây dựng trở thành biểu tượng của Phú Quốc, không gian sống đẳng cấp, địa điểm thu hút khách du lịch mà dự án này còn là đô thị thông minh, tinh khiết đầu tiên và duy nhất tại Phú Quốc.

đô thị thông minh meyhomes capital

Tại sao Phú Quốc cần đô thị thông minh?

Phú Quốc là một trong các trung tâm du lịch nổi tiếng cả nước, và với tốc độ phát triển vượt trội của mình, Phú Quốc sẽ sớm trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta.

Chính nền tảng du lịch phát triển đã tạo động lực đẩy nhanh phát triển kinh tế và đô thị hóa nơi đây, điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu lưu trú đang được đẩy mạnh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đầu tư đa phần chú trọng bất động sản nghỉ dưỡng mà “bỏ quên” phân khúc không gian đô thị thông minh.

Phân khúc đô thị thông minh hiện nay là xu hướng phát triển của các nước trên thế giới và là định hướng cho các đô thị ở Việt Nam. Đặc biệt, Phú Quốc là một trong những địa điểm đầu tiên được Chính phủ triển khai đề án thành phố thông minh, tính đến nay đã có 5 dự án thành phần của đề án đã được hoàn thiện.

Nắm bắt được tiềm năng cũng như định hướng phát triển của Phú Quốc, Meyland định hướng xây dựng Meyhomes Capital Phú Quốc trở thành đô thị thông minh đầu tiên trên Đảo Ngọc nhằm bắt kịp xu hướng đô thị trên thế giới.

Đọc thêm: Ai là chủ đầu tư của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc?

Đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc

đô thị thông minh đầu tiên tại phú quốc

Hiện nay đô thị thông minh giống như một tiêu chuẩn mới mà tất cả các dự án mới nào cũng đua theo, trên thế giới ngày càng nhiều các đô thị thông minh mọc lên, nổi bật nhất là Sondo của Hàn Quốc, Fujisawa của Nhật Bản hay Derbyshire của Singapore và Meyhomes Capital Phú Quốc cũng là một trong những đô thị thông minh giống như thế.

Hơn nữa, Meyhomes Capital cũng là đô thị thông minh đầu tiên và đi tiên phong tại Phú Quốc.

Vậy đô thị thông minh là gì, đô thị thông minh là đô thị mà ở đó mọi thứ được áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật (mọi vật đều được có thể giao tiếp trên môi trường Internet, tức là chúng ta có thể điều khiển từ xa, từ hệ thống đường xá, ô tô thông minh, tivi thông minh, …).

Với Meyhomes Capital Phú Quốc, đó không còn là câu chuyện nữa mà nó đã được áp dụng vào thực tế. Tại đây hệ thống quản lý đô thị thông minh sử dụng trí tuệ nhân tạo (Al) và Internet kết nối vạn vật (loT), giúp quản lý và vận hành toàn bộ nhịp sống đô thị, giúp phát hiện và xử lý sự cố một cách hiệu quả.

Hơn thế nữa, hệ thống wifi dày đặc được bố trí rộng khắp tại khu vực công cộng từ công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trường học hay trung tâm thể dục thể thao.

Khi đến với Meyhomes Capital Phú Quốc, bạn sẽ không cần phải lo về bảo mật căn nhà của mình bởi vì họ đã áp dụng Internet kết nối vạn vật vào ngôi nhà của bạn, mọi thứ cần thiết đều sẽ được gửi đến chiếc điện thoại thông minh mà bạn đăng ký.

Đặc biệt Meyhomes Capital còn được trang bị hạ tầng thông minh: hệ thống giao thông thông minh, hệ thống an ninh an toàn thông minh, hệ thống cảnh báo cháy thông minh, hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường, hệ thống nước sạch thông minh, điện năng lượng thông minh…

hệ thống quản lý thông minh meyhomes capital

Cụ thể các hệ thống được vận hành như sau:

  • Hệ thống giao thông thông minh: Liên tục cập nhật thông tin giao thông trong đô thị thông qua ứng dụng tích hợp chỉ dẫn đường đi rút ngắn tiện lợi nhất cho cư dân
  • Hệ thống an ninh an toàn thông minh: Đây là vấn đề được cư dân đặc biệt quan tâm, hầu như an ninh đảm bảo luôn là vấn đề để khách hang cân nhắ lựa chọn nơi an cư cho mình. Ở khu đô thị Meyhomes Capital, hệ thống an ninh được thiết lập đa lớp 24/7 được đặt bên trong tuyến đường và toàn bộ khu vực công cộng đáp ứng nhu cầu an toàn của cư dân.
  • Hệ thống cảnh báo cháy thông minh: Nếu trong nhiều tình huống khẩn cấp, hệ thống sẽ cập nhật, phân tích dữ liệu để phát hiện và cảnh báo sớm những tình huống nguy cấp. Đồng thời hướng dẫn thoát nạn thông qua ứng dụng có trên smartphone để cư dân có thể an tâm và chủ động hơn trong mọi tình huống.
  • Hệ thống cảnh báo ô nhiễm môi trường: Hệ thống liên tục thu thập và cập nhật thông tin về độ ẩm, nhiệt độ, chất lượng không khí, cảnh báo ô nhiễm môi trường.
  • Hệ thống nước sạch tinh khiết và điện năng thông minh – điểm nổi bật của Meyhomes Capital: Đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp tổng thể nguồn nước, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đưa ra giải pháp nước sạch thông minh, tinh khiết cho từng gia đình và đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống của khách hàng thông qua việc cung cấp nguồn nước an tòa, đảm bảo sức khỏe sẽ được đưa vào từng hộ gia đình. Bên cạnh đó, những khu vực công cộng như công viên cây xanh, trung tâm thương mại, trường học… bạn vẫn có thể sử dụng nguồn nước sạch để uống trực tiếp tại vòi.

Sở dĩ Meyhomes đưa ra hệ thống điện năng lượng Mặt Trời là do đang tận dụng ưu điểm về thời tiết nơi đây. Tại Phú Quốc, tổng số ngày nắng chiếm đa số các ngày trong năm, chính vì vậy mỗi ngôi nhà tại Meyhomes sẽ được trang bị dàn pin năng lượng mặt trời giúp chuyển hóa thành năng lượng xanh, sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, những năng lượng sử dụng dư thừa sẽ được hòa với lưới điện Phú Quốc để cung cấp cho những khu vực khác. Không chỉ mỗi hộ gia đình được trang bị pin năng lượng mặt trời mà ở các trung tâm thương mại, trường học, công viên… đều sẽ được thiết lập.

hệ thống giao thông thông minh meyhomes capital

Với những tiện ích đẳng cấp, dự án Meyhomes Capital mở ra “cuộc cách mạng” về không gian đô thị tại Phú Quốc.

Không những Meyhomes Phú Quốc thiết lập những công nghệ tiên tiến, đẳng cấp đô thị quốc tế mà dự án còn kiến tạo cuộc sống an toàn, chuẩn mực – một cuộc sống chạm đến giá trị đỉnh cao của tương lai.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

So sánh các bảng liệt kê