Your search results

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Đặc điểm, vai trò SGD 2020

Posted by Tiến Nguyễn on 17/10/2020
| 0

Sự phát triển của ngành bất động sản đã tạo ra cơn sóng thôi thúc nhà đầu tư bước chân vào lĩnh vực này.

Tuy nhiên để “dấn thân” vào lĩnh vực này, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản liên quan đến bất động sản, có như vậy bạn mới an toàn “sóng sót” trong môi trường đầy tính cạnh tranh. Vì vậy, việc bạn tìm hiểu các khái niệm như bất động sản là gì, sàn giao dịch bất động sản là gì sẽ giúp bạn kinh doanh một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

sàn giao dịch bất động sản là gì

Bài viết hôm nay giúp bạn giải đáp thắc mắc về sàn giao dịch bất động sản là gì, đồng thời giới thiệu đến bạn những sàn giao dịch lớn hiện nay.

Nào hãy cùng bắt đầu!

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

1. Khái niệm

Theo khoản 4, Điều 5 của Luật kinh doanh bất động sản:

Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp dịch vụ cho kinh doanh bất động sản.

2. Sàn giao dịch bất động sản tiếng Anh là gì?

Sàn giao dịch bất động sản tiếng Anh được gọi là Real Estate Exchange hoặc Real Estate Transaction Platform được hiểu là mô hình hoạt động tổng hợp cung cấp dịch vụ cho kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm: Kinh doanh bất động sản là gì? https://tiennguyen.vn/kinh-doanh-bat-dong-san-la-gi/

sàn giao dịch bất động sản tiếng anh là gì

3. Đặc điểm của sàn bất động sản

Sàn giao dịch bđs có 1 số đặc điểm sau:

  • Thực hiện chức năng chính là môi giới và giao dịch, điều đặc biệt là tại đây không có hàng hóa trưng bày mà chỉ có thông tin bđs. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của dự án bất động sản, bởi lẽ các dự án đảm bảo thì mới được đưa lên sàn bđs.
  • Thủ tục pháp lý diễn ra trên sàn giao dịch tiến hành nhanh gọn, hạn chế thấp nhất các rủi ro khi thực hiện giao dịch.
  • Có các chuyên viên tư vấn, chuyên tư vấn cho khách hàng về các dự án nhằm để khách hàng đưa ra quyết định phù hợp nhất.
  • Trên sàn giao dịch, các dịch vụ và thông tin được cung cấp rõ ràng và chi tiết. Hình thức giao dịch được tiến hành 2 chiều: 1 là cho nhà nước thực hiện chức năng kiểm soát, quản lý, 2 là cho khách hành hoặc nhà đầu tư có nhu cầu về bất động sản dễ dàng tìm kiếm lợi nhuận.

Vai trò sàn giao dịch bất động sản

1. Đảm bảo an toàn cho các giao dịch

Đối với các bất động sản được đưa lên sàn giao dịch, khách hàng có thể an tâm về chất lượng mà nó mang lại. Bởi lẽ, trước khi cho lên sàn, bất động sản đã được kiểm tra đủ các tiêu chuẩn thông qua các bước như:

  • Đàm phán
  • Kiểm tra thực địa
  • Đăng ký pháp lý

Thay vì để khách hàng tự giải quyết những vấn đề trên, sàn giao dịch bđs sẽ tối ưu hóa thời gian, hạn chế những rủi ro và khi được đưa lên sàn thì những sản phẩm bds đã đủ các tiêu chuẩn nêu trên.

2. Cung cấp thông tin

Các thông tin trên sàn bất động sản được cung cấp rõ ràng, đảm bảo tính minh bạch và chính xác.

Một khi các thông tin giá cả được công khai, nhiều loại sản phẩm giới thiệu mang nội dung chi tiết sẽ giảm thiểu rủi ro, thiệt hại cho các bên giao dịch từ đó làm lành mạnh hóa thị trường bất động sản.

Ngoài ra, việc sàn bất động sản cung cấp thông tin giúp các doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh hợp lý và hiệu quả.

3. Nhà nước quản lý, kiểm soát

Đây là cơ sở quan trọng nhà nước đối chiếu và điều tiết, quản lý thị trường bất động sản. Sàn giao dịch cung cấp thông tin cần thiết, kịp thời giúp nhà nước đưa ra phương thức quản lý phù hợp thông qua bổ sung, sửa đổi, hoàn thiện các văn bản pháp luật, cụ thể như sau:

  • Nhà nước có thể hạn chế tối đa thất thu thuế do việc chuyển nhượng, mua bán ngầm bên ngoài
  • Bình ổn thị trường bất động sản bằng cách giảm thiểu số lượng bất động sản và tần suất bất động sản tham gia giao dịch. Vì nếu bất động sản giao dịch nhiều lần giá sẽ đẩy lên cao, thị trường điều tiết mạnh, giảm số lượng bất động sản, giá cả ổn định hơn, thị trường bình thường.
  • Ngoài ra, sàn giao dịch bất động sản giảm thiểu được tình trạng gây sốt thị trường bằng cách đầu tư vào nhiều loại hình khan hiếm với mục địch trục lợi, giá cả bất động sản từ đó tăng cao đột biến.

4. Cung cấp dịch vụ

Sàn giao dịch bđs góp phần phát triển các hoạt động của thị trường bất động sản thông qua các dịch vụ của kho bạc, ngân hàng, công chứng, đảm bảo giao dịch người mua người bán được diễn ra thuận lợi, hiệu quả và phần nào giảm thiểu chi phí hơn so với giao dịch trực tiếp trên thị trường.

5. Phát triển hoạt động thị trường bất động sản

Sự phát triển của sàn giao dịch bất động sản còn thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản, tạo ra giá trị thặng dư cho chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Tham khảo: Thị trường bất động sản là gì? https://tiennguyen.vn/thi-truong-bat-dong-san-la-gi/

Chính nhờ các hoạt động tư vấn chuyên nghiệp như: nghiên cứu thị trường, thiết kế sản phẩm, dịch vụ tiếp thị, chăm sóc khách hàng và quản lý bđs, nhà đầu tư sẽ hạn chế rủi ro hơn và có những định hướng đúng đắn cho việc kinh doanh.

Các sàn giao dịch bất động sản lớn hiện nay

trao giải thưởng sàn giao dịch bđs xuất sắc nhất

Ngoài việc tìm hiểu khái niệm về sàn giao dịch bđs, bạn nên biết các sàn giao dịch có quy mô lớn hiện nay để có thể yên tâm lựa chọn khi giao dịch hoặc đầu quân trở thành chuyên gia môi giới cho những sàn này.

1. Cenland

Cenland – Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ được thành lập năm 2002, là thành viên đầu tiên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ – Cengroup. Tiền thân của Cenland là doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, kinh doanh bất động sản uy tín.

CenLand

Trải qua 17 năm phát triển, Cenland có hơn 80.000 giao dịch, phát triển lớn mạnh, trở thành sàn giao dịch bất động sản lớn tại Hà Nội. Đến nay, Cenland có gần 2.000 nhân viên; Hàng ngàn cộng tác viên cùng các văn phòng đại diện trên toàn quốc, phục vụ tối đa nhu cầu của các Chủ đầu tư, đối tác và khách hàng.

Đột phá công nghệ mới nhất của Cenland vào tháng 4/2019 là ứng dụng website bất động sản công nghệ 4.0 mang tên Cenhomes.vn. Ứng dụng này không những giúp quá trình mua bán diễn ra thuận lợi mà còn đảm bảo được các quyền lợi tối đa của khách hàng.

Với tâm huyết mang đến những bất động sản chất lượng giao tận tay cho khách hàng, Cenland ngày càng hoàn thiện, mở rộng quy mô và phát triển chuyên nghiệp mang tầm vóc quốc tế.

2. Đất Xanh Miền Bắc

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc – thành viên của tập đoàn Đất Xanh (Dat Xanh Group) – là một thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Bắc. Đất Xanh Miền Bắc thành công trong nhiều lĩnh vực như đầu tư, phân phối, cho thuê, quản lý bđs, quản lý tòa nhà, thiết kế nội thất…

Đất xanh miền bắc

Đất Xanh Miền Bắc chỉ mới chính thức gia nhập thị trường bất động sản từ tháng 7/2010, tuy nhiên với tiềm lực sẵn có, đội ngũ cán bộ nhân viên chuyên nghiệp, môi trường làm việc năng động, đến nay doanh nghiệp đã phân phối hơn 300 dự án, đầu tư 10 dự án và tư vấn cho thuê hơn 100 sản phẩm.

Lấy tiêu chí đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, lấy sự hài lòng khách hàng làm trọng tâm, sự minh bạch làm tiền đề cốt lõi cho mọi giao dịch, Đất Xanh Miền Bắc ngày càng phát triển bền vững, tạo cầu nối hiệu quả giữa khách hàng và chủ đầu tư.

3. Hải Phát

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát (HAI PHAT LAND) là doanh nghiệp chuyên kinh doanh, phân phối, cho thuê bất động sản trong nước và quốc tế.

Hải Phát Land

Trải qua nhiều năm phát triển, sàn giao dịch bất động sản Hải Phát ngày càng hoàn thiện và cải tiến để trong tương lai gần, Hải Phát trở thành Đơn vị kinh doanh và phân phối bđs hàng đầu Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, doanh nghiệp không những phát huy thế mạnh hiện có mà còn tiên phong xây dựng Hệ sinh thái bất động sản đồng bộ, khép kín, mở rộng quy mô và kông ngừng tiếp thu ứng dụng công nghệ hiện đại trong kinh doanh và đầu tư.

Song song đó, Hải Phát còn chú trọng đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, cải tiến phương pháp tiếp cận khách hàng, tạo tiền đề để doanh nghiệp phát triển bền vững.

4. Vina Real

vina real

Vina Real là 1 trong những sàn giao dịch đứng đầu cả nước về chất lượng và niềm tin dành cho khách hàng. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản chuyên bán và cho thuê các dự án cao cấp và ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình kinh doanh và quản lý doanh nghiệp.

Sau hơn 13 năm thành lập với kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản cùng chiến lược, tư duy quản trị đúng đắn, doanh nghiệp đã từng bước khẳng định vị trí, uy tín của mình trên thị trường bất động sản cả nước nói chung, đặc biệt thị trường Miền Trung nói riêng. Tính đến nay, Vina Real đã sở hữu 2 thương hiệu Catloi Real và Nha Trang Real, trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn trong nhiều lĩnh vực.

Với lòng quyết tâm và nổ lực không ngừng của toàn thể Ban Quản trị và nhân viên Tập đoàn, định hướng trong tương lai Tập đoàn sẽ đem đến cho thị trường nhiều dự án tiềm năng và trở thành người đồng thành đi đến sự thịnh vượng và sung túc cho khách hàng.

5. Hoàng Quân

Trung tâm Giao dịch bất động sản Hoàng Quân (Hoang Quan Group) là một trong những Tập đoàn Bất động sản – Giáo dục – Tài chính hàng đầu trong nước và vững vàng hội nhập quốc tế, khẳng định vị thế doanh nghiệp Việt Nam mang tầm vóc quốc tế.

Hoàng Quân

Thành lập năm 2007, tính đến hơn 10 năm thành lập và phát triển, hệ thống phân phối rộng rãi, trải rộng khắp 12 tỉnh thành và mở bán hơn 3000 sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ nhà ở thương mại, nhà ở xã hội, kiot kinh doanh, office…

Để ngày càng vững mạnh trên thị trường, tập đoàn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đầu tư xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng nhằm năng cao giá trị thực của bất động sản.

Tạm kết!

Bài viết trên là các thông tin giúp bạn giải đáp những thắc mắc về khái niệm sàn giao dịch bất động sản là gì. Việc hiểu đúng và hiểu sâu đặc điểm và vai trò của sàn giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư có những chiến lược kinh doanh đúng đắn, an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Compare Listings